du học Hà Lan
275060

Tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp, sầm uất Arnhem và Nijimengen là hai khu học xá hiện đại, tiện nghi của Đại học Khoa học Ứng dụng HAN, một trong năm trường chuyên ngành hàng đầu Đất nước Giày Gỗ. Hằng năm, có hơn 30.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau đến với HAN để tìm kiếm khóa học lý tưởng cho bản thân trong hệ thống chuyên ngành đào tạo đa dạng theo tiêu chuẩn của châu Âu.

du học Hà LanĐại học Khoa học Ứng dụng HAN

>> Khám phá Trường Kinh doanh Arnhem của Đại học HAN Hà Lan

Để được trở thành tân sinh viên của ngôi trường danh tiếng này, ngoài việc đáp ứng những yêu cầu cụ thể về trình độ học vấn, tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc (khi theo học chương trình Thạc sĩ) sinh viên còn cần phải vượt qua kì phỏng vấn trực tiếp với trường. Các em chỉ có một lần duy nhất để thể hiện khả năng của bản thân, nếu thất bại thì phải đợi đến kì nhập học sau, lãng phí thời gian quý giá của tuổi trẻ. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn cam go với Đại học HAN? Câu trả lời nằm ở những yếu tố sau:

1. Tự tin

Người châu Âu vốn nổi tiếng khắp thế giới về sự tự tin vì họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của từng cá nhân. Tiềm năng của con người là vô hạn không phải ai cũng có thể hiểu và phát huy được hết tố chất vốn có, nếu muốn làm được điều đó thì đầu tiên bạn cần phải có lòng tin vào chính mình, tự động viên bản thân vượt qua khó khăn để leo lên đỉnh núi vinh quang.

du học Hà Lan

Đại học HAN đang tìm kiếm những sinh viên như vậy vì trường hiểu rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi gắn liền với sự chinh phục. Nếu chưa bước vào trận chiến, bạn đã nghĩ rằng mình sẽ thất bại thì không thể nào trở thành người chiến thắng. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn với HAN bạn phải thể hiện được sự tự tin thể hiện qua cách trả lời, ánh mắt, cử chỉ…Đừng nhầm lẫn giữa sự tự tin và tự mãn, bạn có quyền phô bày khả năng của bản thân nhưng ở một chừng mực đúng đắn bởi vì không ngôi trường nào thích một người cao ngạo, không có sự cầu thị trong việc học tập.

2. Khả năng tiếng Anh

Yêu cầu đầu vào của HAN ở chương trình cử nhân là IETLS 6.0 và Thạc sĩ là 6.5 nên chính vì vậy trường phải đảm bảo chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng theo kịp chương trình học. Tuy không phải là đất nước nói tiếng Anh nhưng 90% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, nên du học sinh cần phải thuyết phục được trường rằng mình có thể học tập và sinh hoạt thuận lợi tại đây.

du học Hà Lan

Trước khi tham gia phỏng vấn với HAN, sinh viên cần phải rèn luyện khả năng vấn đáp của mình thật tốt, khắc phục những khuyến điểm thường gặp ở người Việt như phát âm, ngữ điệu, phản xạ trước câu hỏi. Bên cạnh đó, các em cũng nên rèn luyện một số kĩ năng mềm trong giao tiếp để dễ dàng gây thiện cảm với trường và tăng thêm sự hấp dẫn cho câu trả lời.

4. Xác định trọng tâm câu hỏi

Cư dân Hà Lan có một đặc trưng là vô cùng thẳng thắn và nhanh nhẹn trong cả tính cách và tư duy. Họ quen với việc thể hiện trực tiếp ý kiến chứ không muốn vòng vo, vì vậy khi giao tiếp với người Hà Lan, bạn cần phải đi ngay vào trọng tâm vấn đề.

du học Hà Lan

Những ai đã quen với việc dẫn dắt câu chuyện rồi mới bày tỏ suy nghĩ thì sẽ cảm thấy khá “shock” với cách phỏng vấn của các trường tại Hà Lan, trong đó có Đại học HAN. Vì thế, sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý và luyện cách ứng đối nhanh chóng, xác định được trọng tâm câu hỏi từ đó đưa ra câu trả lời nhanh nhất có thể. Các em hãy tạm quên cách nói văn hoa của những thân sĩ Anh Quốc và rèn luyện lối tư duy nhanh chóng nếu muốn có thể có cơ hội học tập tại HAN.

5. Tác phong khi phỏng vấn

Một điều cực kì quan trọng bạn phải chú ý khi tham gia phỏng vấn đó là cách bạn gây ấn tượng ban đầu với trường HAN. Không chỉ đơn giản là trang phục gọn gàng, lịch sự mà còn phải thể hiện thông qua cách bạn cư xử trước những vấn đề được đưa ra. Không ai có thể từ chối một người có thái độ cư xử đúng mực, thân thiện cùng quyết tâm học tập được thể hiện rõ ràng và thuyết phục.

Tất cả những điều này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong chương trình hướng dẫn phỏng vấn của INEC – Đại diện Tuyển sinh chính thức của Đại học HAN. Là công ty tư vấn du học đã có 10 năm hoạt động cùng đội ngũ tư vấn viên sở hữu 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng HSSV Việt Nam chinh phục ước mơ học tại HAN.

Vượt qua kì phỏng vấn cam go của Đại học HAN cùng INEC!

Trải qua 10 năm tồn tại và phát triển trong lĩnh vực tư vấn Du học Hà Lan, INEC hiểu được đâu là phương pháp phỏng vấn hiệu quả đối với các trường tại quốc gia này. Điều khác biệt lớn nhất giữa tự làm hồ sơ và lựa chọn INEC làm bạn đồng hành chính là “kinh nghiệm”. Thay vì phải mò mẫm, rối bời để tìm kiếm cách vượt qua phỏng vấn với HAN, bạn sẽ được hướng dẫn cặn kẽ ở mọi khía cạnh để có thể chinh phục được những vị giám khảo khó tính của ngôi trường danh tiếng này.

du học Hà LanĐại diện INEC trong chuyến thăm trường đợt tháng 12/2015

Không chỉ dừng lại ở việc luyện phỏng vấn hiệu quả, INEC còn luôn sẵn sàng mang đến cho bạn bộ hồ sơ hoàn hảo, dễ dàng vượt qua được vòng sàng lọc hồ sơ mà không hề tính phí dịch thuật. Thay vì phải một mình đối mặt với những khó khăn khi làm hồ sơ, khiến bạn rối bời mệt mỏi thậm chí để lỡ kì tuyển sinh mong muốn, bạn sẽ chỉ cần tin tưởng vào INEC còn lại cứ để chúng tôi lo liệu.

>> Du học Hà Lan – đừng bao giờ đi HAN một mình!

Nếu bạn đang còn bối rối không biết nên tìm kiếm lời khuyên đúng đắn từ đâu khi muốn chinh ước mơ học tập và nghiên cứu tại Đại học HAN thì hãy chọn cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Với những kinh nghiệm quý giá và lợi thế sở hữu từ mối quan hệ mật thiết với trường, INEC luôn sẵn sàng để biến điều bạn ấp ủ bấy lâu nay trở thành hiện thực, liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chất lượng cao:

Công ty Du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng: 093 409 9070

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here