Thế giới hiện nay đang chứng kiến cuộc chạy đua vô cùng cạnh tranh tại nhiều lĩnh vực, trong đó có Tự động hóa. Những công ty hàng đầu thế giới như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Chevrolet…đều vô cùng chú tâm trong trận chiến này, luôn muốn khẳng định dấu ấn của bản thân thông qua những sản phẩm mới liên tục được cải tiến. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ tham gia vào ngành công nghiệp sáng tạo này, đưa ra những giải pháp khiến những chiếc oto ngày càng tinh vi, hiện đại và thân thiện với môi trường hơn thì có thể học tập để trở thành một nhà Kĩ sư Tự động hóa tài năng.

Du học Hà Lan ngành Kĩ sư Tự động hóa 4
Những chiếc xe hơi ngày nay là sản phẩm của những cuộc chạy đua công nghệ khốc liệt

Là trường đại học khoa học ứng dụng (KHUD) danh tiếng tại Hà Lan, HAN nắm giữ những kinh nghiệm giảng dạy giúp sinh viên bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Tạp chí Elsevier đã xếp HAN là trường ứng dụng lớn thứ 2 Xứ sở Tulip với hơn 20 khóa học được xếp trong top 3 toàn quốc về chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, hàng năm HAN thu hút hơn 3.000 sinh viên của 70 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới tham gia vào môi trường đào tạo  đa văn hóa, chất lượng và thân thiện.

>> Xem thêm:

Du học Hà Lan ngành Kĩ sư Tự động hóa 3
Đại học KHUD HAN

Luôn đặt chương trình đào tạo trong thực tiễn ngành nghề trên khắp thế giới, Đại học KHUD HAN cung cấp khóa học Kĩ sư Tự động hóa chất lượng cho du học sinh toàn cầu.  Chương trình Cử nhân Tự động hóa của HAN là khóa học cử nhân kéo dài 4 năm, đào tạo chuyên sâu về cả kiến thức và kĩ năng để sinh viên có thể tồn tại và phát triển trong ngành công nghiệp năng động này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại nhiều vị trí đa dạng như: lắp ráp oto, lập trình động cơ, đánh giá sản phẩm mới. Theo đó, sinh viên sẽ xuất hiện trong hệ thống các doanh nghiệp, học viện, công ty cả về nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất, phân phối sản phẩm liên quan đến tự động hóa và giao thông. Các em nắm giữ vị trí độc lập, chịu trách nhiệm về những vị trí chuyên trách với yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo.

Nếu ao ước trở thành một kĩ sư tự động hóa chuyên nghiệp thì sinh viên phải có sự hiểu biết về công nghệ, quy trình hoạt động của điện – điện tử, kĩ năng máy tính, cấu trúc hệ thống logic, thêm vào đó là những kiến thức về marketing, quản trị hoặc kinh doanh. Tất cả những yếu tố này đều có trong chương trình giảng dạy của HAN, đảm bảo nền tảng vững chắc cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học.

>> Xem thêm:

Du học Hà Lan ngành Kĩ sư Tự động hóa 2

Những chuyên viên vững kiến thức về tự động hóa, đồng thời lại thấu hiểu được các yếu tố kinh doanh ứng dụng chính là nguồn nhân lực mà các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang tìm kiếm. Nắm bắt được điều đó, HAN cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân Tự động hóa nhằm chuẩn bị cho sinh viên trình độ cần thiết cho môi trường công việc thực tế cả về chuyên môn lẫn thương mại. Xuyên suốt khóa học, các em sẽ gặt hái được những hiểu biết quý giá để có thể nắm giữ chiếc chìa khóa đến với sự nghiệp rực rỡ. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, HSSV còn được học về cách làm việc hiệu quả tại những nền văn hóa khác nhau, làm nền tảng cho sự nghiệp định hướng quốc tế trong tương lai. Đó chính là lý do 95% sinh viên ngành Tự động hóa của HAN tìm được việc làm đúng chuyên ngành chỉ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Không hài lòng với việc truyền đạt những lý thuyết trên lớp, HAN còn đặt sinh viên trong bối cảnh công việc thực tế để hiểu biết sâu hơn về chuyên ngành thông qua chương trình thực tập 6 tháng trong các doanh nghiệp tại Hà Lan và thế giới. Trường luôn hỗ trợ các em tìm kiếm được công ty phù hợp với bản thân, tham gia vào guồng máy công việc thực tế với những chuyên viên tài năng để tích lũy kinh nghiệm và mạng lưới mối quan hệ phục vụ cho sự nghiệp tương lai.

>> Xem thêm:

Du học Hà Lan ngành Kĩ sư Tự động hóa
HAN sở hữu môi trường học tập đa văn hóa vô cùng thân thiện

Trong năm học cuối cùng, sinh viên sẽ được tham gia vào khóa học tự chọn kéo dài 6 tháng để đào sâu chuyên môn về ngành Tự động hóa toàn cầu. Nếu các em muốn thử sức với môi trường học tập tại Hà Lan thì có thể tham gia vào 2 chương trình: Light Weight Vehicle và Vehicle Electronics. Còn nếu mong muốn được trải nghiệm bối cảnh giáo dục quốc tế thì có thể đến với các học viện thuộc mạng lưới đối tác của HAN trải rộng trên khắp thế giới tại: Bỉ, Úc, Đan Mạch, Đức, Nga, Thụy Điển, Ba Lan…. Đây cũng là thời điểm thích hợp để sinh viên suy nghĩ về việc tiếp tục học chuyên sâu về ngành tự động hóa thông qua khóa thạc sĩ hay không. Trong trường hợp câu trả lời là “có” thì sinh viên có thể lựa chọn khóa dự bị để làm bước đệm vững chắc cho chương trình học sau này.

Môn học trong chương trình đào tạo

NămMôn học
1·         Tổng quan về Công nghệ Tự động hóa·         Toán học·         Cơ khí·         Động cơ Oto·         Công nghệ Động cơ·         Hệ thống Nhúng và Điện tử·         Kĩ năng Truyền thông·         Marketing và Thương mại·         Hệ thống Chuẩn đoán lỗi Động cơ
2·         Kĩ sư Kiểm soát Hệ thống·         Hệ thống Điện tử·         Khoa học Nhiên liệu·         Cơ khí·         Động cơ·         Sức bền Vật liệu·         Dây chuyền Sản xuất·         Động cơ Đốt trong và Ứng dụng Diesel·         Toán học, Thống kê và Thống kê Ứng dụng·         Marketing và Truyền thông·         Ứng dụng EOBD·         Ứng dụng Động cơ DC·         LPG Ứng dụng
3·         Thực tập·         Luận án về Kiểm tra và Cải thiện chuyên ngành
4·         Học kì tự chọn·         Luận án tốt nghiệp


Thông tin khóa học

  • Khai giảng: Tháng 9
  • Học phí: 8.540 Euro/năm
  • Yêu cầu đầu vào:
    • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
    • IELTS 6,0
  • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 6
  • Khu học xá: Arnhem

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Đại diện Tuyển sinh của HAN tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC