Chọn trường khi du học Hà Lan là vấn đề luôn khiến HSSV cùng các bậc phụ huynh đau đầu chẳng kém gì chọn ngành. Nếu đưa ra quyết định đúng đắn sinh viên có thể phát huy hết tố chất vốn có, theo đuổi toàn vẹn khóa học và trau dồi những kiến thức, kĩ năng cần thiết cho sự nghiệp. Ngược lại, các em sẽ phải đối mặt với những tháng ngày khó khăn trên giảng đường, áp lực chồng chất theo thời gian thậm chí phải lỡ dở việc học. Vậy làm thế nào để chọn đúng ngôi trường phù hợp với bản thân tại xứ sở tulip? Câu trả lời là sinh viên nên dựa vào đầy đủ các yếu tố về xếp hạng, uy tín của trường và năng lực hiện có. Dưới đây là những ngôi trường đã gây dựng được danh tiếng đáng kể trên bản đồ giáo dục thế giới trong nhiều năm qua, được vinh danh bởi các bảng xếp hạng trong và ngoài Hà Lan.

1. Trường Kinh doanh Rotterdam

Trường nằm tại thành phố cảng Rotterdam nổi tiếng, nơi chỉ đứng sau Amsterdam trong xếp hạng mức độ tuyệt vời của các đô thị tại Hà Lan. Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt và chất lượng đào tạo được công nhận bởi Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan NVAO, Trường Kinh doanh Rotterdam đã trở thành điểm đến lý tưởng để theo học ngành kinh doanh, thương mại, logistics và công nghệ thông tin. Mỗi sinh viên sẽ có một giảng viên theo sát trong quá trình học tập để định hướng, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

2. Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Là điểm đến du học Hà Lan chất lượng của 44.000 sinh viên toàn cầu, Đại học Fontys được xem là học viện lớn nhất miền nam xứ sở hoa tulip. Nơi đây nhiều năm liền được Elsevier xếp trong top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan với thế mạnh đào tạo về các nhóm ngành kinh doanh, marketing, logistics, điện tử, kĩ thuật, công nghệ thông tin truyền thông… Đối với những sinh viên lựa chọn theo học chương trình thạc sĩ của trường sẽ được tốt nghiệp với bằng cấp của Hà Lan và Anh Quốc, một lợi thế cạnh tranh đáng nể khi tìm kiếm việc làm.

3. Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden

Nằm trong top 5 trường khoa học ứng dụng được sinh viên hài lòng nhất Hà Lan, Đại học Stenden đã và đang là sự lựa chọn của hơn 11.000 sinh viên khắp thế giới vào mỗi năm. Bên cạnh ngành đào tạo thế mạnh về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Stenden còn giảng dạy về nhiều lĩnh vực luôn khan hiếm nhân lực trình độ cao như kinh doanh quốc tế, marketing, công nghệ thông tin, logistics, truyền thông…Ngoài chương trình học bổng chính phủ hấp dẫn, sinh viên Stenden còn được tham gia thực tập hưởng lương tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên trường.

4. Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg

Tọa lạc tại Apeldoorn, một trong 10 thành phố hạnh phúc nhất Hà Lan, Đại học Wittenborg là nơi nổi tiếng về đào tạo Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Kinh doanh. Các khóa học của trường được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục uy tín khắp thế giới trong đó có Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan NVAO,  Đại học Brighton (top 100 trường giảng dạy Thiết kế tốt nhất thế giới) và Hội đồng Anh. Bên cạnh đó, nơi đây cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ HSSV khi đạt số điểm 8.08/10 (trung bình Hà Lan là 7.94) về mức độ hài lòng của sinh viên (theo Khảo sát Sinh viên Quốc gia 2017).

5. Đại học Khoa học Ứng dụng HAN

Là một trong 3 trường đại học chuyên ngành hàng đầu của Hà Lan, Đại học HAN thu hút hơn 30.000 sinh viên của 70 quốc gia khác nhau theo học mỗi năm. Với chương trình đào tạo chất lượng về kinh doanh, tài chính, truyền thông, khoa học đời sống, điện – điện tử, tự động hóa…cùng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, HAN mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia thực tập và học kì trao đổi tại mạng lưới đối tác toàn cầu của HAB để tích lũy nhiều kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm quý giá.

6. Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam

Nằm trong top 70 trường đại học tốt nhất thế giới do Times Higher Education 2016 bầu chọn, Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam được mệnh danh là bến cảng tri thức của Hà Lan. Song hành cùng tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe của trường là chương trình đào tạo chất lượng được các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu công nhận như NVAO, ACCSB và EQUIS. Điều này kết hợp với những trải nghiệm tại thành phố cảng sầm uất bậc nhất Châu Âu sẽ giúp sinh viên tiến đến những vị trí hấp dẫn trong tương lai.

7. Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion

Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion là một trong những học viện bậc cao lớn nhất Hà Lan với 27.0000 sinh viên theo học mỗi năm. Với ba khu học xá hiện đại nằm tại miền đông xứ sở tulip, Saxion mang đến cuộc sống du học Hà Lan tiện nghi cho sinh viên. Tất cả chương trình đào tạo của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra Saxion cũng có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho sinh viên lựa chọn học tập và nghiên cứu tại trường.

8. Đại học Khoa học Ứng dụng Zuyd

Đại học Khoa học Ứng dụng Zuyd là điểm đến du học Hà Lan được hơn 4.500 sinh viên lựa chọn mỗi năm. Hiện trường đang giảng dạy 34 chuyên ngành cử nhân, 13 chuyên ngành thạc sĩ tại các lĩnh vực khoa học đời sống, kinh tế, sức khỏe, công nghệ thông tin – truyền thông, ngoại ngữ, kĩ sư – xây dựng, nghệ thuật…tại 13 cơ sở tiện nghi thuộc Heerlen, Sittard và Maastricht. Bên cạnh đó, sinh viên năm thứ 3 còn được tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc thực tập tại mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới của trường. Trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia năm 2016, Zuyd đạt số điểm 7.72 về mức độ hài lòng của HSSV

9. Đại học Nghiên cứu Tilburg

Kể từ những ngày đầu thành lập, Đại học Nghiên cứu Tilburg đã không ngừng được vinh danh trên nhiều bảng xếp hạng giáo dục của Hà Lan và thế giới. Năm 2016, Tilburg đã trở thành trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Hà Lan khi đạt số điểm 63.5, cao hơn 3.1 điểm so với mức trung bình chung toàn quốc (theo Keuzegids Master 2016). Ngoài chất lượng giáo dục kông ngừng được nâng cao, Đại học Tilburg còn gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu.

10. Đại học Nghiên cứu Radboud

Tọa lạc tại thành phố cổ nhất Hà Lan – Nijmengen, Radboud được đánh giá là trường đại học đa ngành tốt nhất Hà Lan. Hiện trường đang thuộc top 1% thế giới về chất lượng đào tạo (theo THE 2017, QS Ranking 2017, Shanghai Ranking 2017) đào tạo đa dạng ngành nghề ở cấp độ đại học và sau đại học. Khi lựa chọn theo học tại Radboud, sinh viên không những được thụ hưởng chất lượng đào tạo đỉnh cao mà còn được trải nghiệm khu học xá thuộc top xanh và đẹp nhất Hà Lan.

Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về những điểm đến du học Hà Lan chất lượng là lúc sinh viên bắt đầu xem xét về mức độ phù hợp của bản thân và trường. Mỗi trường đại học tại Hà Lan sẽ có thế mạnh đào tạo cũng như chi phí, yêu cầu, thủ tục hồ sơ khác nhau. Để biết được bản thân nên lựa chọn hướng đi nào thì bạn nên đăng kí tham dự Hội thảo du học – Đường đến Hà Lan thịnh vượng! diễn ra vào ngày 01.10.2017 tới đây. Ngoài việc cập nhật mọi thông tin cần thiết, buổi hội thảo còn cung cấp miễn phí tài liệu về các trường và tư vấn cặn kẽ cho từng khách tham dự. Nếu muốn thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh của các trường Hà Lan tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 63 6990
  • Hotline miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Hotiline miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn