Du học Hà Lan ngành Truyền thông là hướng đi đang được HSSV Việt Nam quan tâm bên cạnh các lĩnh vực logistics & quản lý chuỗi cung ứng, tâm lý, du lịch – nhà hàng – khách sạn, nông nghiệp, khoa học đời sống… Các em mong muốn được trau dồi kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm cuộc sống mới tại quốc gia truyền thông nổi tiếng của Châu Âu.

Du học ngành Truyền thông tại Hà Lan 4
Hà Lan có thế mạnh đặc biệt về đào tạo Truyền thông

Sức mạnh của ngành truyền thông của Hà Lan khởi nguồn từ sức sáng tạo không ngừng nghỉ. Đây là chìa khóa để Xứ sở Tulip tồn tại và phát triển trong suốt lịch sử, thể hiện qua hệ thống đê biển bảo vệ lãnh thổ vốn thấp hơn mực nước biển, các phát minh khoa học nổi tiếng như tàu ngầm, CD, wifi sơ khai, kính viễn vọng… cho đến quy mô khổng lồ của ngành công nghiệp âm nhạc, điện ảnh, truyền hình ngày nay. Theo trang Investinholland.com, Hà Lan chính là quê hương của các chương trình nổi tiếng như The Voice, Big Brother, Deal or No Deal… và xếp thứ 3 thế giới về xuất khẩu nội dung truyền hình. Đài Endemol-Shine của Hà Lan chỉ xếp sau BBC về số lượng chương trình trên toàn cầu. Trong suốt 10 năm qua, Hà Lan luôn được biết đến như là 1 trong những trung tâm truyền thông của lục địa với 114 nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng khắp Châu Âu, mang lại nguồn thu lên đến 12,8 tỉ Euro hằng năm.

Du học ngành Truyền thông tại Hà Lan 3
Chương trình The Voice nổi tiếng có nguồn gốc từ Hà Lan

Thực tiễn ngành công nghiệp phát triển vừa là nền tảng để cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, lại vừa đảm bảo triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. Sau khi hoàn thành khóa học, các em có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, trải dài từ lĩnh vực truyền hình, phát thanh, phim ảnh, video, truyền thông kĩ thuật số, trò chơi trên máy tính đến phóng viên, nhà văn, nhà xuất bản, quan hệ công chúng và truyền thông ứng dụng. Sinh viên sẽ gắn bó với những công việc đầy sáng tạo như: hoạch định truyền thông, chuyên viên truyền thông đa phương tiện, nghiên cứu & điều hành chương trình truyền hình/phim/video, chuyên viên quan hệ công chúng, quản lý mạng xã hội, sản xuất chương trình, quản trị nội dung trang web…Thông thường, sinh viên sẽ lựa chọn những vị trí như điều hành ngân sách quảng cáo, phóng viên truyền hình, thư kí toàn soạn, quản lý sự kiện, đạo diễn, chuyên viên thông tin, phóng viên tạp chí, nghiên cứu thị trường, copywriter, thiết kế UX… Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty in ấn, marketing, tổ chức chính quyền…Đặc biệt, truyền thông là lĩnh vực có thu nhập cực kì hấp dẫn tại Hà Lan với mức lương có thể lên đến 103.000 Euro/năm (tương đương 2,88 tỷ đồng).

Du học ngành Truyền thông tại Hà Lan 2
Bên trong Đại học Amsterdam – trường số 1 thế giới về ngành truyền thông

Theo QS Ranking 2018, Đại học Amsterdam của Hà Lan đang dẫn đầu thế giới về đào tạo truyền thông. Ngoài ra, Xứ sở Tulip còn có 6 trường nghiên cứu thuộc top 200 thế giới về giảng dạy ngành truyền thông là Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học VU Amsterdam, Đại học Radboud, Đại học Leiden, Đại học Utrecht, Đại học Groningen. Đây cũng là chuyên ngành được đào tạo vô cùng chất lượng tại các trường khoa học ứng dụng như Đại học KHUD NHL StendenĐại học KHUD HAN… Dù theo định hướng nào, chương trình đào tạo tại Hà Lan đều cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng để sinh viên có thể hòa nhập nhanh chóng với công việc thực tế. Những trường này tọa lạc tại các đô thị truyền thông nổi tiếng của Châu Âu như Amsterdam, Rotterdam, Utrecht, Arnhem, Leeuwarden… giúp sinh viên tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề. Không những vậy, các em còn dễ dàng tìm kiếm công việc thực tập, chính thức phù hợp tại các doanh nghiệp nổi tiếng như Nitendo, MTV, Walt Disney, Phillip, Akzo Nobel, KLM, Saatchi & Saatchi…

Du học ngành Truyền thông tại Hà Lan 1
Du học INEC trong chuyến thăm các trường Hà Lan

Vào tuần cuối tháng 3/2018, INEC sẽ tổ chức Hội thảo du học Hà Lan – Các ngành xu hướng 2018 , trong đó có truyền thông. Sự kiện có sự tham gia của đại diện từ Hà Lan của HAN – top 5 đại học khoa học ứng dụng tốt nhất Xứ sở Tulip. Đây cũng là trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của du học sinh toàn cầu. Bên cạnh việc tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ, cuộc sống du học… hội thảo còn là nơi để đại diện HAN chia sẻ bí quyết đạt học bổng du học Hà Lan đến 15.000 Euro và bộ tài liệu mới nhất về Đất nước Giày gỗ. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí tham dự tại đây ngay để không lỡ mất cơ hội quý giá này! Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn