Chuyên ngành Truyền thông HAN là một khóa học được định hướng chuyên nghiệp nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp năng động mang tầm vóc quốc tế. Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh và kéo dài trong 4 năm.

Tập trung vào tính quốc tế

Khóa học này mang trọng tâm dồn vào tính quốc tế đó là lý do tại sao sinh viên phải cần học tiếng Anh và ngôn ngữ tiếp theo được lựa chọn (Tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha) phải thật trôi chảy. Điều này sẽ bảo đảm khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có một nền tảng kiến thức về các ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau mang đến một khởi đầu định hướng rõ ràng trong thị trường việc làm toàn cầu.

Ngành Truyên thông tại Đại học HAN
SV có thể tìm kiếm việc làm tại các vị trí tư vấn, quản lý cấp trung hoặc cấp cao hơn cho các công ty truyền thông quảng cáo

Cách tiếp cận thực tế và mang tính cá nhân

Chương trình được giảng dạy trong những nhóm nhỏ khoảng 30 học viên, đảm bảo cho cách tiếp cận kiến thức được rõ ràng, mang tính cá nhân. Trường thường mời các giảng viên quốc tế để phục vụ cho những phân khúc mang định hướng quốc tế trong khóa học. Tương tự như vậy, trường cũng thường xuyên thuyết phục những chuyên gia trong lĩnh vực Truyền thông đến để thuyết trình và giảng dạy về các môn học đặc biệt. Thực tập và du học là một phần thiết yếu của chương trình học, được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết về một cuộc sống công việc thực tế.

Cấu trúc tổng quát khóa học

Mỗi năm học được chia thành 2 học kì và mỗi học kì được chia thành 2 khóa. Sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ trong suốt quá trình học và có một kì kiểm tra khi kết thúc mỗi khóa. Sinh viên có 5 – 6 đơn vị học trình mỗi học kì và tham gian vào các dự án nhóm tương tác nhằm nâng cao các kỹ năng thực tiễn.

NămMôn học
Năm 1Các môn học đại cương bao gồm dự án đặc thù về khóa học
Năm 2Các môn học đặc trưng trong bối cảnh kinh doanh tổng quát
Năm 3Du học/ Tích lũy kinh nghiệm thực tập
Năm 4Các môn học chiến lược/ luận văn tốt nghiệp
Năm 5 (tùy chọn)Văn bằng thạc sĩ

Tiến trình giáo dục

Ngành Truyên thông tại Đại học HAN
Trường Đại học HAN

Học viên có thể đạt được tối đa 60 tín chỉ  ECTS (Hệ thống quy đổi tín chỉ của Châu Âu) ở mỗi năm học. Sau khi kết thúc năm nhất, học viên  phải có được 45 ECTS để không phải rời khỏi trường (thường sẽ vào đầu tháng 9, sau khi kết thúc 2 học kì).

Vào đầu tháng 2 sẽ là thời gian xem xét việc ngừng học của sinh viên không đạt yêu cầu sau 3 học kì chính. Vì vậy ngoài việc đủ 45 ECTS sinh viên còn cần phải đáp ứng được thêm 2 yêu cầu:

• Không có môn học nào dưới 3.0
  • Chỉ được tối đa 2 môn học có điểm 3.0 và 4.0

Phụ lục bằng cấp

Khi sinh viên được nhận một văn bằng cho việc hoàn thành những đánh giá cuối cùng của khóa học sẽ được thêm một chứng nhận bổ sung về tiếng Anh – được lập ra theo khuôn khổ của Ban Quản trị ĐH HAN, Hội đồng Chấm thi và Ban Quản lý Khoa.

Trên tấm bằng bổ sung này sẽ có tên, chữ kí của Trưởng Hội đồng Chấm thi và con dấu chính thức từ trường Khoa học Ứng dụng HAN.

Triển vọng nghề nghiệp

SV tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở vị trí quản lý trung hoặc cao hơn; vị trí tư vấn trong các tổ chức chính phủ như thành phố và Bộ; các nhà xuất bản, công ty PR, công ty quảng cáo, cơ quan truyền thông.

Vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam – Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

• Hotlines Tp.HCM: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070