Học tập tại Đại học KHUD HAN, tạo nên thay đổi ở châu Phi và xa hơn nữa

Sabi Aoni đến từ Darfur, phía Tây Sudan, nơi anh có bằng cử nhân kỹ thuật điện. Sabi tham gia khóa học thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống điều khiển tại Đại học KHUD HAN. “Điều bạn học, bạn áp dụng! Đó là lý do tại sao tôi lại ở đây”, Sabi tuyên bố.

Quê nhà của Sabi là khu vực còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Không có điện ở các làng Darfur, ngay cả tại các thành phố lớn hơn cũng không có điện suốt 24 giờ một ngày. Nơi này cũng không có nguồn cung cấp nước. Những cuộc chiến tranh và diệt chủng ở Darfur dẫn đến cái chết của hàng trăm ngàn dân thường. Làm điều gì đó cho vùng đất nghèo khổ này là lý do khiến Sabi muốn trở về bởi anh biết, những gì anh học được tại HAN cùng dự án SOPRA có thể giúp đỡ cộng đồng địa phương của mình.

>> Xem thêm: Đại học KHUD HAN – “Thiên đường” nhóm ngành khoa học, kỹ thuật hấp dẫn

Hệ thống điện độc lập giúp cộng đồng tại các khu vực nghèo khổ không phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ xa
Hệ thống điện độc lập giúp cộng đồng tại các khu vực nghèo khổ không phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ xa

SOPRA (viết tắt của Sustainable Off-Grid Power Plant for Rural Applications) – Nhà máy điện độc lập bền vững cho các ứng dụng nông thôn – là sự hợp tác giữa Đại học KHUD HAN và các công ty năng lượng, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu. Dự án mang lại nguồn điện tái tạo cho các khu vực nông thôn mà không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng từ xa. HAN sở hữu một thiết lập thử nghiệm. Trong đó, tầng thượng của một tòa nhà Khoa kỹ thuật được lót số lượng lớn các tấm quang năng. Bên dưới, trong bãi đậu xe, bạn có thể tìm thấy các hệ thống điều khiển phù hợp, máy phát điện diesel, bộ mô phỏng tuabin gió và bộ lưu trữ năng lượng. Hệ thống này có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngôi làng châu Phi.

Là một trong những sinh viên tham gia dự án và thử nghiệm, Sabi sử dụng nhiều tính toán từ quá trình thực tập trước đây của mình với DNV GL – một trong những đối tác của HAN. Anh sử dụng những hiểu biết này để viết luận văn về dự án nghiên cứu bởi tính hiệu quả của nó.

Trong một bài blog, Sabi giải thích các tác động của dự án có thể là: “Điện không chỉ là phương tiện để thắp sáng những ngôi nhà của chúng tôi hay để TV hoạt động mà quan trọng hơn là, nó đem đến nước sạch và từ đó đưa đến một cộng đồng nhận được nền giáo dục và hệ thống y tế tốt hơn. Hơn nữa, SOPRA cũng thân thiện với môi trường.”

>> Xem thêm: Du học ngành kỹ thuật điện – điện tử tại Đại học KHUD HAN

Năng lượng bền vững giúp cung cấp nước
Năng lượng bền vững giúp cung cấp nước 

Mong muốn của Sabi sau khi tốt nghiệp là có thể làm việc tại Hà Lan trong vài năm để học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như tìm kiếm, xây dựng mạng lưới đối tác để hỗ trợ cho kế hoạch “dài hơi” vì cộng đồng của anh ở quê nhà. Với tấm bằng thạc sĩ của mình, Sabi có nhiều cơ hội làm việc về hệ thống điều khiển hoặc năng lượng bền vững tại “xứ sở tulip” hay trong môi trường quốc tế khác, nhưng anh vẫn đau đáu về thực trạng nghèo khó ở Sudan. “Học tập ở đây giống như được sống cuộc đời xa hoa. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì khi người dân quê tôi thậm chí còn không có nước sạch để dùng.” Đại học KHUD HAN và SOPRA không ngừng tạo nguồn cảm hứng, ươm mầm hi vọng và giúp Sabi tìm ra cách thức giúp đỡ quê hương mình.

Xây dựng nền tảng sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực kỹ thuật cùng Đại học KHUD HAN

SOPRA là một trong những dự án nhiều ý nghĩa của Trung tâm chuyên môn về năng lượng bền vững (SEECE) của Đại học KHUD HAN. Những nghiên cứu thực tiễn của HAN về năng lượng điện bền vững kết nối các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:

 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Quản lý kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Thiết kế sản phẩm công nghiệp
 • Xây dựng và kỹ thuật dân dụng
 • Kỹ thuật ô tô

>> Xem thêm: Chế tạo ô tô thông minh cùng Đại học KHUD HAN

Ngành kỹ thuật cơ khí cũng tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển năng lượng bền vững tại Đại học KHUD HAN
Ngành kỹ thuật cơ khí cũng tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển năng lượng bền vững tại Đại học KHUD HAN

Với sự cộng tác và được ủy quyền bởi cộng đồng doanh nghiệp, SEECE thúc đẩy những nghiên cứu chất lượng trong lĩnh vực năng lượng điện tái tạo, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn có nhiều ý nghĩa xã hội. Ngoài lưới điện thông minh và lưu trữ điện phân cấp SOPRA, trung tâm chuyên môn của HAN còn nghiên cứu về hệ thống năng lượng mặt trời tập trung, tuabin điện gió năng suất cao, phòng thí nghiệm năng lượng sống động. Còn nhiều dự án và nghiên cứu khác đang được thực hiện tại HAN với sự tham gia của sinh viên, giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực vực liên quan, có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Hà Lan là một trong những quốc gia có thế mạnh về khoa học, kỹ thuật và Đại học KHUD HAN là đơn vị đào tạo tiêu biểu nhóm ngành này. Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo hàng đầu, phương pháp giảng dạy hiệu quả cùng hàng loạt cơ hội thực tập, làm việc tại những doanh nghiệp uy tín của Hà Lan và thế giới là một số lý do để sinh viên quốc tế tin tưởng lựa chọn HAN là điểm đến học thuật. Với định hướng quốc tế và kết hợp chuyên môn với tư duy kinh doanh bền vững, học tập tại HAN trang bị cho bạn nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Đại học KHUD HAN đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 9/2019. Liên hệ đại diện tuyển sinh xuất sắc của trường tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học của bạn.

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài:1900 636 990  
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng kí tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2Jh02Dz