Thế giới sẽ như thế nào sau 10, 20 năm nữa? Không ai rõ nhưng có một điều chắc chắn rằng: tính di động đang thay đổi nhanh chóng. Có nhiều nhu cầu hơn bao giờ hết đối với những giải pháp sáng tạo kết hợp yêu cầu di động với các phát triển mang tính xã hội, kỹ thuật và bền vững.

Xe hybrid, xe không khí thải, quy định an toàn ngày càng chặt chẽ hơn. Đây là một số thách thức đối với ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Để theo kịp, ngành công nghiệp ô tô cần các chuyên gia trẻ có trình độ học vấn cao trên toàn cầu. Với chương trình kỹ thuật ô tô của Đại học KHUD HAN, bạn có thể thiết kế và kiểm tra các phương tiện, linh kiện hoàn chỉnh. Bạn cũng sẽ có kiến thức và kỹ năng để đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh kỹ thuật của lĩnh vực bán hàng ô tô. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình bất cứ nơi nào bạn muốn.

Du học Hà Lan ngành kỹ thuật ô tô 3

Sản phẩm ô tô của sinh viên Đại học KHUD HAN trong một cuộc đua quốc tế

>> Xem thêm: Chế tạo ô tô thông minh cùng Đại học KHUD HAN

Nội dung chương trình kỹ thuật ô tô của Đại học KHUD HAN

Năm 1

Mục đích của năm đầu tiên là:

  • Giới thiệu cho sinh viên về lĩnh vực kỹ thuật ô tô
  • Giúp sinh viên tìm hiểu các chuyên ngành được Viện ô tô HAN cung cấp
  • Giúp sinh viên tiếp xúc ban đầu với lĩnh vực chuyên nghiệp

Học kỳ được chia thành 4 giai đoạn, trong đó bạn tham gia bài giảng trên lớp và làm việc trong phòng thí nghiệm bên cạnh việc thực hiện các dự án cá nhân và nhóm. Mỗi dự án là một phần thiết yếu của quá trình học tập, sinh viên sẽ được đánh giá về nội dung, kỹ năng thực tế và tinh thần đồng đội. Bạn cũng đảm nhận một vị trí nhỏ cho công việc liên quan đến ngành học tại các công ty, tổ chức thực tế.  

Du học Hà Lan ngành kỹ thuật ô tô 2

Tại Đại học KHUD HAN, sinh viên ngành kỹ thuật ô tô được tiếp xúc và thực hành trên sản phẩm thực tế ngay từ năm nhất

Năm 2

Hai chủ đề chính trong năm học này là thiết kế cấu trúc kỹ thuật ô tô và mô phỏng và thử nghiệm một thiết kế. Chúng bao gồm các nội dung cốt lõi sau:

  • Kỹ thuật điều khiển
  • Những hệ thống điện
  • Khoa học vật liệu & sức mạnh của vật liệu
  • Sản xuất
  • Động cơ đốt
  • Công nghệ kết nối

>> Xem thêm: Sáng tạo cùng với ngành kỹ thuật cơ khí tại Đại học KHUD HAN

Năm 3

Các môn học tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn của người thiết kế/người kiểm thử, cụ thể hơn là kỹ sư kiểm thử ô tô. Một kỹ sư kiểm thử có thể thiết kế, thực hiện và báo cáo về các cuộc kiểm tra một cách độc lập và theo nhóm, xây dựng và định lượng các đề xuất cải tiến dựa trên mô phỏng.

Kiểm thử

Trong môn testing, bạn sẽ tìm hiểu về cách tiếp cận chung để kiểm tra. Một kỹ sư kiểm thử cần có cái nhìn bao quát về hành vi động lực học của các hệ thống. Trong các môn học lý thuyết khác nhau, bạn sẽ tìm hiểu về tiếng ồn và độ thoải mái khi rung, bám đường và điều khiển phương tiện, cũng như các phép đo hiệu suất và khí thải. Bên cạnh việc tạo mô hình lý thuyết và mô phỏng, bạn sẽ thực hiện các bài kiểm tra thực tế.

Du học Hà Lan ngành kỹ thuật ô tô
Sinh viên Đại học KHUD HAN kiểm tra thiết bị dùng trong ô tô

Các môn học khác trong năm thứ 3

Bạn cũng sẽ nghiên cứu điện tử ô tô, tập trung vào các cảm biến, bộ truyền động, bộ phận điều khiển và điều tiết cần thiết trong xe và cách chúng liên hệ với nhau. Bạn sẽ tìm hiểu về phân tích lỗi (EOBD) và các chủ đề toán học có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Cuối cùng, trong môn hợp tác và truyền thông, bạn học cách viết báo cáo hiệu quả.

Năm 4

Đây là thời gian bạn học chuyên ngành phụ và làm việc thực tế cho luận văn tốt nghiệp. Bạn có thể chọn học chuyên ngành phụ 6 tháng tại HAN hoặc một học viện khác ở Hà Lan hay nước ngoài. Đại học KHUD HAN hiện cung cấp cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô chuyên ngành phụ bằng tiếng Anh là phương tiện thông minhMột số trường đại học cũng cung cấp các chương trình bắc cầu để chuẩn bị cho sinh viên cử nhân bước vào khóa học thạc sĩ. Theo học chương trình bắc cầu trong khuôn khổ chuyên ngành phụ sẽ giúp bạn được chấp nhận ngay vào khóa học thạc sĩ tại HAN sau khi tốt nghiệp. Nghĩa là bạn có thể nhận được bằng thạc sĩ trong vòng 1 năm thay vì 1 năm rưỡi!

Thực tập

Một phần quan trọng của khóa học cử nhân về kỹ thuật ô tô là vị trí công việc của bạn trong thế giới thực. Trong thời gian này, bạn sẽ được tiếp xúc với thông tin mới và thực hành làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Những người đánh giá từ Viện ô tô HAN và huấn luyện viên thực tập của bạn sẽ đánh giá kiến thức, kỹ năng và khả năng giao tiếp hiệu quả của bạn. Bạn có thể tự chọn nơi thực tập của mình. Viện ô tô HAN đã hướng dẫn nhiều sinh viên thực hiện các vị trí công việc trên toàn thế giới.

Để hoàn tất khóa học thành công, bên cạnh việc thực hiện báo cáo tốt nghiệp, sinh viên còn phải trải qua bài kiểm tra năng lực để chứng minh đã đạt được những năng lực cần có của một kỹ sư ô tô ở cấp độ học vấn tương ứng. Ngoài ra, sinh viên phải đạt 37,5 trên tổng số 60 tín chỉ mỗi năm để được tiếp tục theo học chương trình này. 

Cùng sinh viên Việt Nam tại Đại học KHUD HAN khám phá không gian học tập thực hành ngành kỹ thuật ô tô 

>> Xem thêm: Du học Hà Lan ngành Kĩ sư Tự động hóa tại Đại học KHUD HAN

Triển vọng nghề nghiệp

Đại học KHUD HAN đào tạo các kỹ sư ô tô với kiến thức tổng thể về sản phẩm, công nghệ và thương mại. Sinh viên tốt nghiệp của HAN có thể đảm nhận thành thạo các nhiệm vụ về kỹ thuật điện – điện tử, tính toán và xây dựng, tiếp thị, quản lý và kinh tế – kinh doanh. Họ có thể giao tiếp tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng, có thể xử lý các chi tiết một cách chính xác và sáng tạo. Họ chiếm một vị trí độc lập và đóng góp cho tất cả bộ phận của doanh nghiệp về ô tô.

Hiểu biết đa dạng này khiến sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô của Đại học KHUD HAN trở thành một chuyên gia đa năng với các kỹ năng kỹ thuật cụ thể liên quan đến thương mại ô tô. Ngành công nghiệp này bao gồm một loạt các doanh nghiệp, viện và cơ quan hoạt động trong nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm ô tô hoặc vận tải, đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đa dạng cho bạn.

Đại học KHUD HAN có hơn 70 năm kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực ô tô. Đừng bỏ qua cơ hội theo đuổi ngành học đam mê và chuẩn bị cho sự nghiệp rạng rỡ của mình khi du học Hà Lan ngành kỹ thuật ô tô tại HAN nhé. Liên hệ đại diện tuyển sinh xuất sắc của trường tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Công ty Tư vấn Du học INEC