Đại học KHUD HAN thuộc top 5 Hà Lan về chất lượng giảng dạy

Kì 1 của bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc về Đại học Khoa học Ứng dụng HAN như sức hấp dẫn, chất lượng đạt được, chuyên ngành đào tạo, chương trình giảng dạy và những loại học bổng du học Hà Lan được áp dụng tại trường. Để biết thêm chi tiết, bạn có thêm xem thêm TẠI ĐÂY! (chèn link kì 1 vào). Tiếp nối chủ đề của kì trước, nội dung được đề cập dưới đây cũng sẽ mang đến câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp về Đại học KHUD HAN danh tiếng của Hà Lan.

  1. Du học sinh Hà Lan đang theo học tại Đại học KHUD cảm nhận như thế nào?

Cảm nhận của HSSV Việt Nam đang theo học tại HAN là góc nhìn chân thực nhất về ngôi trường này. Mỗi em đều có những suy nghĩ riêng nhưng đều có điểm chung là vô cùng hài lòng với cuộc sống mới tại Hà Lan. Nguyễn Đào Liên Hương, sinh viên năm 2 tại Đại học HAN đã chia sẻ: “…Sau gần 4 tháng làm sinh viên HAN, cuộc sống của mình có thể nói là hoàn toàn thay đổi. Mình có cơ hội học tập và làm việc với những con người tuyệt vời. Thầy cô và bạn bè đều rất cởi mở và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình. Khoảng thời gian đầu, sự khác biệt về quốc tịch, màu da, ngôn ngữ thực sự làm mình cảm thấy tủi thân, sợ hãi và muốn về nhà, nhưng các bạn đã ở bên và động viên mình vượt qua cú sốc tinh thần đầu tiên. 4 tháng học tại HAN đã là cú húych bản thân lên một tầm cao mới. HAN đã thực sự giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều”.

Nguyễn Văn Lanh – sinh viên Việt Nam đang theo học tại HAN
Nguyễn Văn Lanh – sinh viên Việt Nam đang theo học tại HAN

 

Cùng với Liên Hương, em Nguyễn Văn Lanh sinh viên chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật Hệ thống Điều khiển tại HAN đã nhận xét về trường như sau: “Sau khoảng thời gian tham quan và học tập tại đây, mình thấy HAN rất đẹp và hiện đại. Khu học xá chia các tòa nhà theo chuyên ngành khác nhau. Điều mình ấn tượng nhất về học xá là ngoài thư viện chính, tất cả các tòa nhà, tầng nhà đều có khu để sinh viên có thể ngồi tự học hoặc làm trao đổi theo nhóm. Lớp mình có khoảng 20 -25 người, rất thoải mái trong việc trao đổi với giảng viên. Mình cực kì ấn tượng với các thầy ở đây, rất thân thiện và vui tính. Trường mình theo hướng ứng dụng, nên hầu hết các thầy đều làm nhiều về thực tế (trung tâm nghiên cứu, nhà máy). Do vậy, tất cả kiến thức đều rất thực tế và bổ ích. Trong đợt khảo sát đánh giá giảng viên khi hết kì 1, mình chỉ viết ngắn gọn là “i love all of them”.

>>> Xem thêm:  Hà Lan có thế mạnh về đào tạo những khối ngành nào

  1. Yêu cầu đầu vào của Đại học KHUD HAN gồm những gì?

Yêu cầu đầu vào của Đại học KHUD HAN không quá khó đối với HSSV Việt Nam. Đối với các em muốn theo học chương trình cử nhân thì chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc đang là sinh viên) và có IELTS 6.0. Còn trong trường hợp sinh viên muốn đào sâu kiến thức ở bậc thạc sĩ thì cần tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm và IELTS 6.0. Đối với HSSV chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh hoặc muốn chuẩn bị nền tảng chắc chắn trước khi đến với chương trình chính khóa thì có thể theo học các chương trình dự bị. Học phí cho chương trình này là 3.500 Euro/khóa.

Sinh viên HAN được khuyến khích tham gia các cuộc thi chuyên ngành để học hỏi kinh nghiệm
Sinh viên HAN được khuyến khích tham gia các cuộc thi chuyên ngành để học hỏi kinh nghiệm
  1. Học phí từng ngành của Đại học KHUD HAN là bao nhiêu?

Học phí của Đại học HAN sẽ có sự chênh lệch về khóa học và chuyên ngành cụ thể, dưới đây là mức tài chính mới nhất được áp dụng tại trường:

Chương trình Chuyên ngành Học phí
Cử nhân Quản lý và Kinh doanh Quốc tế 7.215 Euro/năm
Tài chính và Kiểm soát
Truyền thông
Quản lý Logistics
Kĩ sư Tự động hóa 8.465 Euro/năm
Kĩ sư Điện – Điện tử
Khoa học Đời sống
Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế 18.500 Euro/15 tháng
Kĩ sư Hệ thống Điều khiển 17.900 Euro/16 – 18 tháng
Hệ thống Tự động hóa 17.900 Euro/18 tháng
Khoa học Đời sống Phân tử 15.0        ro/2 năm
  1. Thời điểm nào nộp hồ sơ học bổng du học Hà Lan tại HAN là an toàn nhất?

Như nhiều trường khoa học ứng dụng khác của Hà Lan, Đại học HAN có hai kì nhập học là vào tháng 2 và 9 hàng năm. Thông thường, sinh viên cần phải nộp hồ sơ trước kì nhập học tối thiểu 3 tháng để kịp thời gian khai giảng cũng như không quá bối rối khi có vấn đề xảy ra. Như vậy, hạn nộp hồ sơ của HAN là vào ngày 30.10 và 01.06.

Phòng thí nghiệm hiện đại tại HAN
Phòng thí nghiệm hiện đại tại HAN
  1. Có nên tự apply hồ sơ du học Hà Lan tại HAN?

Tự làm hồ sơ du học Hà Lan tại HAN có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều HSSV Việt Nam vì thiếu lòng tin vào các công ty tư vấn du học. Tâm lý này là điều hoàn toàn dễ hiểu khi hiện nay rất nhiều công ty du học được thành lập nhưng không phải tất cả đều là người bạn đồng hành đáng tin cậy của phụ huynh và các em HSSV. Nếu đưa ra quyết định sai, trường hợp xấu nhất chính là “mất cả chì lẫn chài”, lãng phí thời gian, công sức lẫn tài chính. Nhưng nếu tự làm hồ sơ thì có phải là hướng đi thực sự hoàn hảo? Câu trả lời chắc chắn là không.

>>> Xem thêm: Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế của đai học HAN

Đa phần quý phụ huynh cùng các em HSSV đều không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan. Những khái niệm như dịch thuật, thủ tục với trường, khoản phí cần đóng…đều vô cùng lạ lẫm và chỉ cần “sai một ly” là “đi nhiều dặm”. Không phải trường hợp hồ sơ nào cũng được hoàn thành nhanh chóng mà luôn phát sinh vấn đề, nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể bỏ lỡ thời điểm nhập học đang mong muốn. Bên cạnh đó, trong trường hợp HSSV có khả năng và mong muốn ứng tuyển học bổng hấp dẫn từ trường HAN nhưng lại không biết cách chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn thì rất khó cạnh tranh với những người khác. Để tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra, HSSV nên đến với công ty du học uy tín được chỉ định là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của trường HAN như INEC. INEC vô cùng vinh dự khi liên tiếp nhiều năm liền trở thành đại diện tuyển sinh xuất sắc nhất Việt Nam của HAN, giúp HSSV chọn đúng ngành học và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đúng tiêu chuẩn.

Chứng chỉ do Đại học KHUD HAN trao tặng cho INEC
Chứng chỉ do Đại học KHUD HAN trao tặng cho INEC

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về Đại học KHUD HAN, nếu bạn có thêm thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kĩ hơn về trường, vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn