Khu học xá chính của HAN tọa lạc tại Arnhem Hà Lan

Kì tuyển sinh tháng 09.2017 của Đại học HAN đã khép lại trong sự tiếc nuối của nhiều phụ huynh và HSSV Việt Nam. Một trong những lý do khiến các em lỡ bước với ước mơ du học Hà Lan tại HAN là thiếu thông tin và người dẫn đường đáng tin cậy. Chính vì vậy, bài viết này sẽ đề cập đến những câu hỏi thường gặp về HAN với mong muốn giúp các em có thêm thông tin và cân nhắc về hướng đi tương lai.

 1. Đại học KHUD HAN – họ là ai?

Tọa lạc tại những thành phố lịch sử của Hà Lan là Arnhem và Nijmegen, Đại học KHUD HAN thu hút hơn 31.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia học tập, nghiên cứu mỗi năm. Luôn tuân theo định hướng đào tạo của hệ thống các trường khoa học ứng dụng của Hà Lan, HAN cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kĩ năng để áp dụng vào công việc thực tế cụ thể trong tương lai. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ vì sự nghiệp giáo dục, HAN đã trở thành một trong 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan, đào tạo nên đội ngũ nhân lực tài năng, trách nghiệm và đầy nhiệt huyết cho thị trường nhân lực toàn cầu. Tất cả chương trình giảng dạy của HAN đều được công nhận bởi Tổ chức Kiểm định Giáo dục Hà Lan (NVAO). Một số chuyên ngành như Khoa học Đời sống, Kinh doanh Quốc tế, Hệ thống Điều khiển… thường xuyên được các bảng xếp hạng uy tín tại Hà Lan như Elsevier, Keuzegids…vinh danh ở top đầu toàn quốc về chất lượng đào tạo.

Đại học KHUD HAN thuộc top 5 Hà Lan về chất lượng giảng dạy
Đại học KHUD HAN thuộc top 5 Hà Lan về chất lượng giảng dạy
 1. Tại sao nên theo học tại Đại học KHUD HAN?

Khi mô tả về Đại học KHUD HAN thì không có gì bao quát hơn ngoài các cụm từ: “Môi trường đầy cảm hứng – Định hướng quốc tế mạnh mẽ – Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp – Kiến thức song hành cùng kĩ năng”. Thật vậy, khi lựa chọn du học Hà Lan tại Đại học KHUD HAN, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí học thuật hiện đại, tiện nghi, thân thiện và chất lượng. HAN liên tiếp 2 năm được xướng tên ở vị trí ngai vương các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan về chương trình đào tạo Kinh tế. Trường cũng từng dẫn đầu Xứ sở Tulip về hai khóa học thạc sĩ là Hệ thống Điều khiển và Khoa học Đời sống, mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm chất lượng đào tạo vượt trội và tốt nghiệp với trình độ chuyên môn đáng gờm.

>>> Xem thêm: Đại học HAN dành tặng những học bổng nào cho sinh viên quốc tế ?

Ngoài chất lượng đã được khẳng định mạnh mẽ, HAN được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học mỗi năm là nhờ vào môi trường học tập đa văn hóa thân thiện. Tại đây, các em được làm quen với bạn bè đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. Điều này không chỉ giúp sinh viên sở hữu mối quan hệ mang tầm quốc tế mà còn là yếu tố vô cùng thuận lợi để nâng tầm kiến thức cùng vốn sống đa dạng, giúp sức đáng kể cho cuộc sống sự nghiệp sau này. Lớp học của HAN có sĩ số nhỏ nên sự tương tác trong giảng dạy, học tập khá cao, giúp giảng viên dễ dàng theo sát sinh viên và có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Khu học xá chính của HAN tọa lạc tại Arnhem Hà Lan
Khu học xá chính của HAN tọa lạc tại Arnhem Hà Lan

Khi du học Hà Lan tại Đại học KHUD HAN, sinh viên sẽ trải nghiệm cuộc sống vô cùng đáng nhớ tại các đô thị xinh đẹp nổi tiếng của Xứ sở Tulip và cả châu Âu. Bên cạnh việc tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi trong các khu học xá, sinh viên còn có thể cùng bạn bè đến thăm viện bảo tàng, dạo chơi trên những khu phố xinh đẹp, thưởng thức các món ăn độc đáo… hay dùng visa Schegen khám phá 26 nước thuộc Liên minh Châu Âu.

>>> Xem thêm: Hà Lan mạnh về đào tạo những ngành nào ?

 1. Đại học KHUD HAN đào tạo những chuyên ngành nào?

Đại học KHUD HAN đào tạo nhiều chuyên ngành luôn là xu hướng tuyển dụng toàn cầu ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ như: Quản lý và Kinh doanh Quốc tế, Tài chính & Kiểm soát, Truyền thông, Hệ thống Điều khiển, Logistics, Tự động hóa, Điện – Điện tử và Khoa học Đời sống. Bên cạnh đó trường còn có chương trình dự bị đại học và khóa học Anh văn cho sinh viên chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình chính khóa tại HAN.

 1. Có được thực tập khi du học Hà Lan tại Đại học HAN?

Câu trả lời là có! Đại học KHUD HAN có chương trình thực tập bắt buộc dài 6 tháng cho tất cả chuyên ngành và thường diễn ra vào năm 3 của khóa học. Sinh viên được đến với các doanh nghiệp danh tiếng của từng lĩnh vực để được tham gia vào bộ máy làm việc chính thức, quan sát cách bộ máy công việc thực tế vận hành và tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý giá. Những công ty, tổ chức mà sinh viên Đại học KHUD HAN có thể công tác là:

 • Truyền thông: Phillips, Akzo Nobel, KLM, Saatchi&Saatchi…
 • Tài chính & Kiểm soát: Phillips, Akzo Nobel, General Electric, KPMG, KLM, Vodafone, Rabobank, Siemens…
 • Kinh doanh Quốc tế: Deloitte Consulting, KLM, BMW, Lóreal…
 • Logistics: Phillips, Bosch, Nike, Adidas, DHL, Huawei, Lufthansa, BMW…
 • Tự động hóa: BMW, Audi, Mitsubishi, DAF, Porsche…
 • Điện – Điện tử: NXP, Nedap, Thales…
Sinh viên HAN được tham gia vào chương trình thực tập tối thiểu 6 tháng
Sinh viên HAN được tham gia vào chương trình thực tập tối thiểu 6 tháng

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia vào học kì trao đổi tại mạng lưới 286 trường đại học, học viện của 48 quốc gia của HAN để nâng kiến thức, kĩ năng, cách nhìn lên tầm quốc tế, sẵn sàng cho nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn trong tương lai.

 1. Có những loại học bổng du học Hà Lan nào đang được áp dụng tại HAN?

Sinh viên theo học Đại học KHUD sẽ được tham gia vào 2 chương trình học bổng là Holland Scholarship và HAN Excellence Scholarship.

Holland Scholarship (HS): hay còn gọi là Học bổng Chính phủ Hà Lan. Đây là chương trình hỗ trợ tài chính do Bộ Giáo dục, Văn hóa và khoa học Hà Lan kết hợp cùng các trường tại Xứ sở hoa Tulip trao tặng cho sinh viên quốc tế. HS trị giá 5.000 Euro/suất, được trao tặng vào năm 1 khóa học cho các sinh viên không mang quốc tịch của Cộng đồng Kinh tế chung châu Âu và được chấp nhận vào học tại HAN. Bên cạnh đó, sinh viên cần phải đạt IELTS 6.5 và chưa từng theo học bất kì chương trình đào tạo nào tại Hà Lan trước đó.

HAN Excellence Scholarship (HES): là chương trình học bổng dành tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với giá trị là 2.500 Euro/suất. Điều đặc biệt của HES là được áp dụng xuyên suốt khóa học tại HAN với điều kiện để nhận học bổng trong năm 1 giống với Holland Scholarship, kể từ năm 2 trở đi các em phải đạt tối thiểu 75% số tín chỉ và nhận được sự đánh giá tốt từ giảng viên.

>>> Xem thêm: Thành công của cựu sinh viên HAN chuyên ngành Khoa học đời sống

Trước đây sinh viên chỉ có thể được nhận 1 trong 2 loại học bổng trên nhưng trong năm 2017 thì lại được cộng dồn giá trị. Điều này đồng nghĩa với việc các em có thể nhận được khoản hỗ trợ tài chính lên đến 7.500 Euro, giảm bớt đáng kể áp lực tài chính khi du học Hà Lan. Hiện giờ vẫn chưa có thông tin liệu ưu điểm này có được tiếp tục áp dụng cho các kì nhập học năm 2018 hay không vì vậy các em hãy liên hệ với INEC – Đại diện tuyển sinh xuất sắc nhất Việt Nam nhiều năm liền để được tư vấn chi tiết nhé!

Một góc bên trong khu học xá Arnhem của HAN
Một góc bên trong khu học xá Arnhem của HAN

Đón đọc tiếp kì 2 để được giải đáp những thắc mắc vốn có về Đại học KHUD HAN!