Làm việc cùng những sinh viên từ các khóa học cấp bằng khác là một trong những hoạt động chính của chương trình giảng dạy kỹ thuật tại HAN. Trong suốt năm học thứ 2, sinh viên dành 3 ngày/tuần để giải quyết các vấn đề thực sự liên quan đến ngành học. Đó là các vấn đề tập trung vào tương lai.

Không chỉ có sinh viên từ các khóa học kỹ thuật và ô tô làm việc cùng nhau trong những dự án này. Một số dự án rộng hơn còn có sự góp mặt của sinh viên các ngành khác trong những vai trò chính. Đó có thể là sinh viên ngành CNTT, quản lý kinh doanh và luật từ nhiều năm học và các trường đại học khoa học ứng dụng khác.

Đại học KHUD HAN 4
Sinh viên từ nhiều ngành học khác nhau của Đại học KHUD HAN cùng thực hiện dự án nhóm

Đối với sinh viên kỹ thuật của Đại học KHUD HAN, học kỳ thứ 4 bắt đầu vào tháng 2 tại Khu công nghiệp Kleefse Waard (IPKW). Họ làm những công việc gì? Họ đang phát triển các công nghệ thông minh nào? Họ hợp tác ra sao để đưa kỹ thuật lên cấp độ tiếp theo? Vào khoảng giữa học kỳ, các giảng viên và nhà nghiên cứu có liên quan của HAN chọn ra một số dự án để tập trung thực hiện sâu hơn.

Lưới thông minh: Giải pháp điều khiển lưới điện thông minh hơn  

3 sinh viên quốc tế và 2 sinh viên Hà Lan của ngành kỹ thuật điện – điện tử đang tiến hành dự án Bảng lưới thông minh mới, trong môi trường học tập hỗn hợp ESBE (Năng lượng cho môi trường xây dựng bền vững) tại IPKW.

Bảng mô tả lưới điện cao thế, trung bình và hạ thế, cho thấy dòng chảy của điện. Điều gì xảy ra khi quá nhiều điện được sản xuất? Và lưới điện trở nên quá tải? Bạn thấy điều này ngay lập tức trên bảng trình diễn. Còn ngược lại thì sao? Điều đó có ảnh hưởng gì đến lưới điện? Những câu hỏi này có thể được thể hiện với các thành phần khác nhau trên bảng trình diễn và người quan sát sẽ thấy được câu trả lời. Bảng lưới điện thông minh cũng nhấn mạnh vai trò của tuabin gió, những ngôi nhà với các tấm pin mặt trời, việc dự trữ năng lượng…

>> Xem thêm: Cùng đội thuyền năng lượng mặt trời của Đại học KHUD HAN vươn ra quốc tế

Đại học KHUD HAN 3
Dự án Bảng lưới thông minh của Đại học KHUD HAN giúp kiểm soát lưới điện an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn 

Nhiệm vụ của sinh viên trong dự án này là gì? Họ sẽ điều chỉnh các điều khiển bảng sao cho nó theo kịp các hành động của người dùng nhanh hơn và tinh chỉnh sự tương tác. Nhiệm vụ này được đặt ra bởi Mr. Ballard từ nhóm nghiên cứu kỹ thuật hệ thống điều khiển. Ông đang tiến hành nghiên cứu về cách các thành phần khác nhau ảnh hưởng đến lưới điện.

Các sinh viên được giám sát bởi Trung Nguyen, cũng là một nhà nghiên cứu trong nhóm nói trên. Trung Nguyen tốt nghiệp chương trình cử nhân kỹ thuật cơ điện tử tại Đại học Cần Thơ, sau đó theo học và nhận bằng thạc sĩ kỹ thuật hệ thống điều khiển tại HAN năm 2013 và tập trung nghiên cứu về robot, các đối tượng điều khiển.

Tế bào sản xuất thông minh: Điều kiện sản xuất hàng loạt vật liệu composite nhiệt dẻo

Tại Trung tâm sản xuất thông minh Fieldlab (SPC) của Trung tâm đổi mới di động IPKW (MIC), 15 sinh viên đang làm việc trong giai đoạn tiếp theo của dự án “Công nghiệp 4.0” này. Đây là các sinh viên năm thứ 2, thứ 3 và thứ 4 của các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh về kỹ thuật ô tôcơ khí, kỹ thuật điện – điện tử và sinh viên chương trình tiếng Hà Lan về CNTT và truyền thông, quản lý kinh doanh và luật.

>> Xem thêm: Du học ngành Truyền thông tại Hà Lan – Top quốc gia sáng tạo nhất thế giới

Đại học KHUD HAN 2
Nhóm sinh viên từ Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD Fontys thực hiện dự án Tế bào sản xuất thông minh

Dự án bắt đầu vào cuối năm 2018. Các sinh viên quốc tế và 2 sinh viên của Đại học KHUD Fontys cũng tham gia vào giai đoạn 2 của dự án này. Sinh viên MBO từ Graafschap College sẽ tham gia dự án trong các giai đoạn sau.

Mục đích cuối cùng của dự án là cho thấy có thể sản xuất hàng loạt vật liệu composite nhựa dẻo (TPC) cho thị trường ô tô. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình (chất lượng) tự động hóa sâu rộng và các quá trình kết nối với internet (Internet vạn vật). Các công ty tư nhân cũng đang đóng góp cho dự án theo nhiều cách khác nhau.

Du học Hà Lan tại Đại học KHUD HAN để bắt tay vào các dự án thông minh và ý nghĩa

Là môi trường học thuật chất lượng cao, cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế về: kinh doanh quốc tế, truyền thông, hóa học, khoa học đời sống, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điện – điện tử, cơ khíĐại học KHUD HAN không chỉ là nơi trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên ứng dụng vào công việc mà còn đem đến nhiều cơ hội để họ tham gia các dự án ý nghĩa ở hiện tại và tương lai.

>> Xem thêm: Tạo sự khác biệt cho làng châu Phi cùng dự án năng lượng của Đại học HAN

Đại học KHUD HAN
Thuyền năng lượng mặt trời của Đại học KHUD HAN tham gia nhiều cuộc tranh tài ở Hà Lan và quốc tế

Tại Đại học KHUD HAN, bạn có thể phát triển năng lượng điện bền vững, chế tạo ô tô tiết kiệm nhiên liệu, những chiếc thuyền năng lượng mặt trời bền nhẹ và lướt nhanh như gió, cải tiến độ an toàn của phương tiện vận tải quá khổ hay nghiên cứu nuôi cấy tế bào để ngăn ngừa sự di chuyển và lây lan của các khối u khác nhau… Việc liên tục thực hiện các dự án và giải quyết những vấn đề thực tế của ngành nghề không chỉ để thỏa niềm đam mê học thuật, khám phá, tích lũy kinh nghiệm để thành công hơn trong sự nghiệp tương lai mà còn giúp sinh viên phát triển ý thức xã hội khi bắt tay vào những hoạt động tốt đẹp vì cộng đồng. 

Bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn nữa khi lựa chọn HAN – Top 5 đại học khoa học ứng dụng quy mô lớn tốt nhất Hà Lan với thế mạnh đào tạo quốc tế về nhóm ngành kinh doanh và kỹ thuật. Liên hệ đại diện tuyển sinh xuất sắc của trường tại Việt Nam để được tư vấn chi tiết về ngành học, học bổng và các thông tin khac về du học Hà Lan.

Công ty Tư vấn Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
  • Hotiline miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng kí tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2Jh02Dz