Một khi bạn đã quyết định học tại ĐH khoa học ứng dụng HAN, việc thu thập thông tin về du học Hà Lan chắc hẳn rất quan trọng và cần thiết đối với SV. Bằng cách này SV có thể hình dung ra cuộc sống của mình tại đây. Hà Lan có thể là một quốc gia nhỏ về diện tích nhưng về kinh tế và văn hóa thì đây là một anh chàng khổng lồ trên bản đồ thế giới.

Hà Lan có nền kinh tế hiện đại với nhiều loại hình dịch vụ chất lượng cao, Du Học Hà Lan được thế giới công nhận là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực quản lý nước. Phía Đông của Hà Lan, nơi trường HAN tọa lạc là nơi thu hút rất nhiều công ty đa quốc gia bởi vì vị trí thuận lợi nằm giữa cảnh Rotterdam và khu công nghiệp của Đức.

Khoa học và nghệ thuật

Hà Lan còn nổi tiếng về khoa học và nghệ thuật. Một số họa sĩ nổi tiếng trong lịch sử như Van Gogh và Rembrandt đã làm nổi danh các tác phẩm nghệ thuật tại Hà Lan. Ngày nay Rem Koolhass được cả thế giới biết đế là kiến trúc sư tài năng. Trong số các những người đạt giải Nobel, anh em Jan và Nicolaas Tenbergen đã đóng góp rất nhiều vào khoa học kinh kế và sinh học.

Một số điều thú vị về Hà Lan có thể bạn chưa biết

• Hà Lan có hai tên gọi là “The Netherlands” và “Holland”
  • Một phần tư diện tích của Hà Lan nằm dưới mực nước biển
  • Tòa án quốc tế được đặt tại Peace Palace ở Hague